ขอแสดงความคิดเห็นเพิ่มครับเรื่องรถเก่า
รถเก่าๆมาก 20 ปี ขึ้น ข้อดี ตัวถังแข็งเเรงเครื่องทนตอนนี้มาเลือกค่ายรถต่อออกแบบสวยในปี 94 ก็น่าจะ มาสด้า ข้อเสียของเจ้า มาสด้าก็น่าจะทราบเรื่องอะไหล่เบิกศูนย์ทีไรเหงือแตกเลยแต่เมื่อเปลี่ยนล่ะใช้ได้อีก10 ปีขึ้นแน่นนอน เพราะรถรุ่นเก่าอะไหล่ผลิตจากญี่ปุ่นแท้ๆราคาเลยสูงของเก่าถูกกว่าใช้เกิน 5 ปีขึ้นแน่นนอนแล้วแต่สภาพ
คนที่ใช้รถมาสด้า(รถเก่ามี) 2 แบบ
1.รักและหลงไหล่ในการออกแบบตัวถังแข็งแรงออฟชั่นต่างๆที่เหนือกว่ารถค่ายอื่นๆและช่วงล่างที่ขับสนุกไม่สนใจเรื่องราคาในการซ่อมบำรุงแม้ราคาค่าตัวจะถูกมากๆแต่เมื่อซ่อมบำรุ่งก็เหมือนได้รถใหม่มาใช้ (ทำให้จบทีเดียว) ยังดีกว่าไปซื้อรถให้เป็นหนี้เพิ่มรถใหม่ 3-5 ปีก็มีปัญหาล่ะ
2.ชอบเพราะราคาถูกออกแบบสวยและคิดว่ารถเก่าค่าซ่อมบำรุ่งหรืออะไหล่ต้องถูกตามซ่อมตามอาการเพราะอะไหล่หายากและราคาสูงและเบื่อกับรถเก่าพร้อมจะขาย
เจ้าของกระทู้ nakhonsawan_626 จะขายรถเนื่องจากหมดรักมาสด้าเพราะอะไหล่แพงเบื่อความเก่าต้องซ่อมบ่อยอะไหล่หายากและไม่ยอมรับขอดีของรถรุ่นเก่ารุ่นนี้ผมก็ยินดีด้วยครับที่คุณจะไปหารถรุ่นใหม่ใช้เอาโตต้าเลยครับตลาดดีอะหาง่ายราคาถูกของใหม่เยอะเทียมแท้เอาที่สบายใจเลยครับไม่ต้องมาบ่นเรื่องอะไหล่ของมาสด้าถ้าทำใจไม่ได้ก็เปลี่ยนรถเถอะครับ
